Cần chú ý những gì khi thiết kế một logo chuyên nghiệp?

Logo là một yếu tố không thể thiếu trên các sản phẩm tiêu dùng hay xuất hiện ở khắp nơi, từ letterhead cho tới website của bạn. Có rất nhiều mẫu thiết kế logo đẹp mắt và ấn tượng nhưng để thể hiện được các giá trị thương hiệu, sản phẩm thì đòi hỏi phải có sự tinh tế và lồng ghép hiệu quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem khi thực hiện việc thiết kế cần chú ý những điều gì qua bài viết này nhé.

Cần chú ý những gì khi thiết kế một logo chuyên nghiệp?

  1. Thể hiện được thương hiệu: Việc truyền tải thông điệp về đặc trưng thương hiệu có thể được thực hiện bằng cách lựa chọn biểu tượng và màu sắc phù hợp. Đây chính là yếu tố tác động tới cảm xúc của khách hàng, trong khi logo lại là bộ mặt đại diện cho cả thương hiệu, do đó chúng cần thể hiện được phong cách và cá tính riêng của bạn.
  2. Sử dụng được trên in name card, chữ kí email, bao thử hay thậm chí có thể dán được trên mặt các sản phẩm khác. Một logo chất lượng thì có thể phóng to, có thể là thu nhỏ, hoặc dễ nhớ và dễ hình dung phân biệt.
  3. Kích thước: Logo cũng phải trông sao cho dễ nhìn và hợp lý khi sử dụng kiểu định dạng lớn hơn hoặc nhỏ hơn, chẳng hạn trên các bảng quảng cáo, các thông cáo và các kiểu định dạng điện tử như trên tivi và trang web, trên các trang báo, bìa thư…
  4. Khẳng định phong cách riêng: logo của bạn phải có được những nét riêng biệt chứ không phải sao chép các mẫu thiết kế hoặc phong cách thiết kế của ai khác. Nếu bạn không phải là một chuyên gia thiết kế thì hãy tìm đến 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt.
  5. Không quá chi tiết: một logo đơn giản đương nhiên sẽ rất dễ phân biệt, dễ nhớ và đặc biệt những đường kẻ và chữ đậm biểu hiện tốt hơn các chi tiết mờ nhạt và gây ấn tượng mạnh hơn. Nhưng cũng nên không quá đơn giản quá, logo của bạn phải thể hiện điều gì đó bất ngờ hoặc duy nhất mà không cần phải phóng đại.
  6. Logo luôn phải đạt sự sắc nét khi in màu đen trắng, nó cũng sẽ rất khó thuyết phục nếu được in bằng bất cứ màu nào khác.

Cần chú ý những gì khi thiết kế một logo chuyên nghiệp?

Hy vọng với những gợi ý khi thiết kế logo này sẽ giúp cho các doanh nghiệp, công ty hay các đơn vị khác có thể có được những mẫu logo đầy sáng tạo và phù hợp với lĩnh vực đang đảm nhận.

Chúc các bạn thành công!

 

Yêu cầu báo giá

Liên hệ