Khi thiết kế tờ rơi cần chú ý những điều sau

Cho dù chúng ta đang ở trong thời đại công nghệ thông tin, khi mà mọi người chỉ bằng một cái bấm chuột cũng chia sẻ được thông tin, tờ rơi vẫn luôn là một công cụ quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Một người khách hàng tiềm năng khi cầm tờ rơi sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn, cảm nhận được tính cá nhân hơn là một loạt các email trong hòm thư spam. Thế nhưng một tờ rơi cũng cần có những nguyên tắc thiết kế riêng để người nhận chú ý đến và đọc thông tin ghi trên đó. Vậy thiết kế tờ rơi cần phải chú ý những gì?

Một vài nguyên tắc thiết kế tờ rơi

Xác định kích thước tờ rơi

Bạn nên xác định mục đích sử dụng tờ rơi trước để xác định kích thước thiết kế tờ rơi. Mỗi kích thước sẽ có một ý nghĩa riêng, ví dụ như bạn muốn giải thích kỹ càng về từng sản phẩm, dịch vụ, hãy chọn tờ rơi kích cỡ A4 (297 mm x 210 mm). Hoặc bạn chỉ đơn giản muốn quảng bá một mặt hàng khuyến mãi duy nhất, hãy dùng tờ rơi A6 (148 mm x 108 mm) hoặc A5 (210 mm x 148 mm).

Một khi đã xác định được kích cỡ, bạn hãy biên soạn nội dung sao cho phù hợp với kích thước in tờ rơi.

Quy cách in tờ rơi

Nếu bạn chọn kích cỡ lớn (lớn hơn khổ giấy A5), bạn phải suy tính đến việc gấp tờ rơi theo quy cách như thế nào. Tờ A4 (hoặc A3) gấp thành 3 lần hay gấp đôi theo chiều dọc, gấp đôi theo chiều ngang. Khi gấp tờ rơi cũng phải lưu ý nếu gấp theo cách đó thì phần nào của tờ rơi sẽ xoay ra ngoài để thiết kế nội dung chính trong tờ rơi cho phù hợp.

Ngoài ra, hiện nay còn có kiểu tờ rơi cắt theo hình (cut flyer) được thiết kế rất độc đáo. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các công ty in ấn xem họ có thể cắt hình như thế không và chi phí sẽ như thế nào.

Xác định màu sắc chủ đạo

Bạn nghĩ rằng mình sẽ chọn một tờ rơi mỗi chỗ một màu hay một tờ rơi có tông màu chủ đạo? Chúng ta đều yêu thích sự đồng bộ nên hãy chọn màu chủ đạo cho tờ rơi phù hợp với logo thương hiệu, màu sắc hàng hóa hoặc cảm xúc của người nhận, v.v.

Ngữ pháp, chính tả trên tờ rơi

Người viết nội dung tờ rơi có thể sai sót một vài lỗi chính tả cơ bản vì không để ý. Luôn phải có người kiểm tra lại nội dung tờ rơi trước khi in, ví dụ như người thiết kế tờ rơi. Không để sai sót lỗi chính tả chính là một cách tôn trọng người đọc.

Chất liệu in tờ rơi

Người ta sẽ khó mà muốn bỏ đi một tờ rơi hoặc một bản in brochure, catalogue có chất lượng giấy in tốt vào thùng rác, thế nên hãy lựa chọn một chất liệu giấy tốt trước khi thiết kế tờ rơi.

Nếu còn phân vân về việc in tờ rơi, hãy tham khảo ngay ý kiến của các công ty chuyên thiết kế và in ấn tờ rơi nhé!

Xem thêm >>>>> chuyên in danh thiếp

Yêu cầu báo giá

Liên hệ