Tại sao lại cần phải in menu bắt mắt?

Trong thế giới công nghệ hiện tại, có lẽ người ta sẽ chú ý đến một menu trên bảng hiệu nhiều hơn là những menu in trên giấy. Điều này không hề sai, thế nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mọi người vẫn in menu ra không nhỉ?

In menu thật ra rất quan trọng

Một menu dạng bảng biển lớn treo trong quán hoặc menu điện tử không phải là một ý tưởng tồi. Nói rộng ra, các phương pháp tiếp thị số (digital marketing) chẳng có gì sai trái trong thời đại hiện nay cả. Thế nhưng các ấn bản trên giấy như in brochure, tờ rơi, in menu vẫn còn tồn tại bởi vì chúng đem lại một hiệu quả bán hàng nhất định. Khi nhìn các món ăn được trình bày trực quan trên menu giấy, thực khách sẽ có cảm giác muốn lựa chọn món đó hơn nếu hình ảnh trên menu đủ hấp dẫn, bắt mắt. Ngoài ra, ngoài tên món ăn trên menu, người ta còn có thể thoải mái xem giá tiền của món ăn, đồ uống đó nữa.

Khách hàng cảm thấy gì ở một bản in menu?

Tạo cho người xem cảm giác riêng tư

Khách hàng của bạn luôn muốn mình là người đặc biệt và quan trọng. Một bản in menu hay in brochure, in catalogue khiến người nhận cảm thấy bản in đó được đưa cho riêng họ, tạo cảm giác riêng tư cao hơn. Và một khi khách hàng thấy mình được trân trọng, bạn có thể giữ chân họ lâu hơn bằng chất lượng món ăn của mình.

Khiến khách hàng tạm rời xa công nghệ một chút

Một bản in menu đẹp mắt chắc chắn sẽ làm người ta chú ý hơn và tạm rời mắt khỏi điện thoại hay máy tính bảng để đọc xem trên đó viết những gì. Một menu đẹp với hình ảnh mô tả món ăn cũng tạo thiện cảm cho thực khách hơn là một tờ giấy chỉ ghi tên món ăn mà thôi.

Các loại menu thường thấy

– Menu một tờ: Menu này thường là một danh sách dài các món ăn và đồ uống. In menu một tờ có thể tiết kiệm chi phí và khách hàng dễ dàng nhìn nhanh được qua các món ăn, đồ uống. Tuy vậy, menu loại này không nêu lên được đồ ăn đặc biệt của quán.

– Menu quyển: In menu quyển có thể giúp bạn có thêm không gian cho hình ảnh minh họa và nhấn mạnh các món đặc biệt hoặc khuyến mãi hàng tuần. Điểm trừ của loại thực đơn này là khách hàng sẽ tốn thời gian chọn lựa hơn đôi chút vì phải lật qua lật lại các trang thực đơn.

Một menu được trình bày rõ ràng kèm theo hình ảnh minh họa cùng màu sắc hài hòa, khiến khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tăng cảm giác ăn uống lên hơn nhiều. Liên hệ ngay với các nhà in menu để cầm trên tay bản thực đơn tốt nhất có thể nhé!

Yêu cầu báo giá

Liên hệ