0982 068 805

Cần làm gì và không nên làm gì khi in profile?

Cần làm gì và không nên làm gì khi in profile?

Một bản profile thể hiểu một cách đơn giản là bản hồ sơ ghi lại các thông tin cá nhân về bạn một cách tóm tắt. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, mọi người thường chú trọng đánh bóng một bản profile online mà quên rằng in profile cũng là một cách hay để tự quảng bá cho bản thân hoặc công ty của bạn.

Khi cầm một bản profile trực quan, người đọc sẽ ghi nhớ được nhiều thông tin hơn về cá nhân hoặc công ty ấy. Nếu người ta đã ấn tượng với thiết kế profile thì sẽ tiến đến bước đọc bản profile ấy.

Thế nhưng không phải ai cũng biết những điều cần lưu ý khi in profile để tạo ấn tượng với người đọc nó. Hãy cùng tìm hiểu xem những điều nên và không nên làm với profile của bạn nhé!

Những điều cần làm với profile

– Hãy đi vào trọng tâm chính, nhà tuyển dụng không muốn đọc cả một bài văn trên profile của bạn đâu! Nếu bạn đã từng làm trợ giảng, tóm tắt những kỹ năng bạn học được nhờ công việc đó chứ đừng lan man về quá trình làm việc ở đó.

– Ghi ra bằng chứng về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, ví dụ như các loại bằng, giấy chứng nhận.

– Hãy nhớ là bạn đang quảng bá bản thân mình.

– Biến câu chữ của bạn có chủ đích hơn: bạn cần phải thể hiện bạn hiểu những gì bạn viết trong đó.

– Ghi về chi tiết công việc của bạn khi in profile

– Hãy thành thật! Một nhà tuyển dụng sẽ muốn chọn một người họ có thể tin tưởng được khi làm việc.

– Đọc lại một vài lần để soát lỗi chính tả.

– Thử đọc to lên một lần xem mọi thứ trên profile có trôi chảy hay chưa.

Đừng nên làm những điều sau

– Sử dụng quá nhiều từ vô nghĩa: Hãy chọn những từ trọng tâm như các loại động từ (có khả năng…, có thể thực hành việc…, v.v.)

– Quá nhàm chán và rập khuôn. Hãy khiến cho bạn thân bạn nổi bật với những câu chữ sáng tạo của riêng bạn.

– Bắt chước profile của người khác. Điều này chỉ chứng tỏ bạn quá lười biếng mà thôi.

Khi in profile, hãy chú ý đến cả nội dung lẫn hình thức trình bày của profile đó. Nhà tuyển dụng khi cầm trên tay một profile ấn tượng sẽ có được thiện cảm ban đầu đối với người ứng tuyển, vậy nên đừng làm mất điểm cộng này nhé!

Nếu bạn vẫn còn quá phân vân cách để tạo một profile ấn tượng cho chính mình, hãy liên hệ ngay với các công ty chuyên in profile, in catalogue, v.v. ngay từ hôm nay để nhận được bản profile tốt nhất có thể.

Trả lời